Quân sự

Trung đoàn 892 trao “Mái ấm hậu phương”

04:49 03/11/2022

Chiều ngày 02-11, Trung đoàn Bộ binh 892 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú; Đảng ủy, UBND xã Ô Long Vĩ tổ chức buổi lễ trao tặng “Mái ấm hậu phương” cho gia đình Binh nhất Trần Trọng Thiện công tác tại Trung đoàn 892, ngụ ấp Long An, xã Ô Long Vĩ.

Căn cứ kết quả khảo sát điều kiện, hoàn cảnh gia đình của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Xét thành tích trong rèn luyện và từ hoàn cảnh thực tế khó khăn về nhà ở của Binh nhất Trần Trọng Thiện, Ban Chỉ huy Trung đoàn 892 đã vận động tổ chức, cá nhân đóng góp quỹ “Ấm tình hậu phương”. Qua đó, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang đã hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng tiền mặt và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đóng góp khoảng 30 ngày công lao động để xây dựng nhà, phần còn lại gia đình đối ứng thêm.

Tại lễ trao nhà, đại diện các đơn vị và chính quyền địa phương đã gởi tặng quà và chúc mừng gia đình có được căn nhà mới kiên cố, khang trang. Qua đó, động viên gia đình quan tâm tu bổ, gìn giữ để căn nhà sử dụng được lâu bền hơn; chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cháu ăn học thành đạt, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc; tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Từ nguồn vận động xã hội hóa “Ấm tình hậu phương” năm 2022, từ đầu năm đến nay, Trung đoàn Bộ binh 892 đã tìm hiểu hoàn cảnh và xét trao tặng 06 “Mái ấm hậu phương” (mỗi căn trị giá từ 30 đến 50 triệu đồng); hỗ trợ 22 quân nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất từ 7 đến 10 triệu đồng).

Trúc Mai – Tú Trang