Quân sự

Thạnh Mỹ Tây xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 02 năm 2024

09:23 08/01/2024

Ngày 05/01/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị xét duyệt danh sách những thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024, của 08 ấp trên địa bàn xã.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” để đảm bảo hoàn thành tốt công tác giao quân trong năm 2024. Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể địa phương, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến tận quần chúng nhân dân hiểu về luật thi hành nghĩa vụ quân sự, các chính sách của Đảng và nhà nước đối với quân nhân v.v…

Đặc biệt là làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, để nhằm góp phần đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu của trên giao trong năm 2023. Đợt này, địa phương có 39 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đưa ra bình xét. Theo chỉ tiêu giao năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao chỉ tiêu là 16 thanh niên, trong đó có lực lượng Công an và Quân sự, giao quân cho đơn vị Trung đoàn 20, Sư đoàn 330, Hà Tiên - Kiên Giang.

Nguyễn Kim