Quân sự

Bình Mỹ: Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023

12:14 13/01/2024

Ban chỉ huy Quân sự xã Bình Mỹ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023 nhằm đánh giá những mặt đã đạt được, những mặt chưa làm được và xác định phương hướng, biện pháp khắc phục trong năm 2024.

Dự hội nghị có Thiếu tá Đinh Văn Lời, Trưởng Ban Hậu cần Kỹ thuật, BCH Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Như Ảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; đồng chí Phan Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã tham dự.

Trong năm 2023, Chi ủy - BCH Quân sự xã Bình Mỹ quán triệt và chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện, Nghị quyết của Đảng ủy xã,... Đồng thời đã tham mưu cho UBND xã thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ chính sách cho dân quân và xây dựng lực lượng dự bị động viên giai đoạn 2021 – 2025” phân kỳ năm 2023; tuyển quân, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đạt chỉ tiêu trên giao.

BCH Quân sự xã còn triển khai thực hiện tốt cuộc vận động 50, hướng ứng tháng hành động an toàn - vệ sinh lao động năm 2023; bảo đảm tốt kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập; kiểm kê, quản lý, bảo dưỡng vũ khí, phương tiện đúng quy định. Bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng, tuyển quân đạt chỉ tiêu đề ra, công tác xây dựng chính quy, quản lý chấp hành kỷ luật; công tác xây dựng Đảng được củng cố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức,...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị; đồng chí Phan Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ đã ghi nhận và biểu dương trước những kết quả đã đạt được trong năm 2023, đồng thời trong năm 2024, đề nghị Ban Chỉ huy quân sự xã tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng lực lượng dân quân đạt chỉ tiêu; tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã thực hiện tốt các bước quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Dịp này, Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Phú tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 04 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023; UBND xã Bình Mỹ khen thưởng 03 cá nhân hoàn thành tốt công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023./.

Kim Thúy