Quân sự

Ban CHQS huyện Châu Phú tuyên truyền kỷ niệm 98 năm ngày truyền thống lực lượng Dân Quân Tự vệ

12:40 29/03/2024

Sáng ngày 28/3/2024 Ban CHQS huyện Châu Phú tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống lực lượng Dân Quân Tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2024) và tổ chức lễ cho ra thu vào Dân quân năm 2024. Đến dự có Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ- Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; Trung tá Trần Văn Mác - Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện cùng các đồng chí Dân quân hoàn thành và kết nạp mới vào Dân Quân năm 2024.

Tại đây Trung tá Trần Văn Mác - Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện đã tuyên truyền kỷ niệm 98 năm ngày truyền thống lực lượng Dân Quân Tự vệ ( 28/3/1935- 28/3/2024) và những chiến công vẻ vang mà Quân và Dân quân tự vệ đã đạt được qua 89 năm; trong đó điểm lại những nổi bật mà Quân và Dân quân tự vệ tỉnh An Giang, huyện Châu Phú đã đạt được và gặt hái được nhiều thành tựu và chiến công hiển hách như hôm nay, từ đó góp phần xây dựng nên huyện Châu Phú Anh hùng.

Dịp này Ban CHQS huyện Châu Phú công bố và trao Quyết định Dân quân hoàn thành Nghĩa vụ cho 09 đồng chi và thu vào 09 đồng chí Dân Quân mới năm 2024.

Để kịp thời động viên các chiến sĩ Dân quân thường trực mới kết nạp năm 2024 và các chiến sĩ Dân quân thường trực hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương;  Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn- Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện phát biểu: “Qua bề dày lịch sử của lực lượng Dân Quân tự vệ từ nhiều thế hệ đã làm nên, đó là niềm tin, niềm tự hào của thế hệ sau; hiện nay chúng ta đang sống và lao động phải luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân đi trước, cố gắng gìn giữ và tô thắm thêm truyền thống quý báo của dân tộc của ông cha ta”./.

Nhẫn Nguyễn