Quân sự

Xã Bình Phú sôi nổi hội trại tòng quân năm 2024

12:00 27/02/2024

    

Ngày 26/02/2024, xã Bình Phú tổ chức hội trại tòng quân năm 2024. Chương trình có sự tham gia đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ban ngành, đoàn thể, gia đình và các tân binh. Hội trại tòng quân còn là dịp giao lưu, thể hiện sự đoàn kết gắn bó lực lượng đoàn viên thanh niên của địa phương trong các hoạt động của ngày hội trại.

 

 

 

 

 

 

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã biểu dương tân binh đã chấp hành nghiêm chỉnh lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định. Qua đó, khẳng định các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an đợt này là những công dân ưu tú, niềm tự hào của địa phương và gia đình. Tin tưởng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những quân nhân gương mẫu. Tại hội trại tòng quân năm 2024, các tân binh sẽ được tham gia các trò chơi dân gian: giải mã mật mã; nấu cơm Quang Trung; đua thuyền trên cạn…. Ngoài ra, các tân binh còn được tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trong ngày hội trại tòng quân năm 2024, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương giao nhiệm vụ các tân binh lên đường nhập ngũ chấp hành tốt các quy định, nội quy đơn vị, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau, phát huy truyền thống của quê hương và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội. Đáp lại sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú, các tân binh thể hiện quyết tâm rèn luyện, học tập, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam kiên cường, dũng cảm, không ngại khó khăn, chung sức, chung lòng làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc.

 

Đặng Trang

các tin khác