Quân sự

Châu Phú: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm

12:42 30/07/2020

Chiều ngày 29/7/2020, Ban CHQS huyện Châu Phú sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm. Ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Châu Phú chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh và Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương theo kế hoạch đề ra. Theo đó, đã duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2020 đủ chỉ tiêu, chất lượng, đúng hướng dẫn. Chủ động trong công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện xây dựng các phương án lựa chọn địa điểm sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam ở các nơi có vùng dịch Covid-19 về cách ly tại địa phương.

Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng thường trực, dân quân tự vệ; Thực hiện tốt qui trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao 146 quân, chặt chẽ, đúng qui trình, dân chủ, công khai, minh bạch. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh quân số 122 đạt 100,82%.

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thăm tặng quà đối với cán bộ, nhân viên và các gia đình chính sách dịp lễ, tết... Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi; Tích cực làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai phong trào thi đua quyết thắng gắn với chủ đề công tác năm 2020 của huyện, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương. Bảo đảm kịp thời hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ; công tác kỹ thuật có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo quản sử dụng vũ khí đi vào nề nếp. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đúng trình tự, hướng dẫn và bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ đủ số lượng, cơ cấu.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020, thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu, nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2020. Duy trì nghiêm nền nếp chế độ huấn luyện, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện các đối tượng theo kế hoạch và tiếp tục triển khai thực hiện,  tốt một số chế độ chính sách đối với người có công./.

Nhẫn Nguyễn