Quân sự

Bình Thủy: Sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

03:36 19/04/2023

    

Sáng ngày 18/4, Hội đồng NVQS xã Bình Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

 

        Dự Hội nghị có, bà Bùi Thị Ngọc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; các thành viên Hội đồng NVQS xã; cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; Trưởng, Phó các ấp cùng dự.

        

            Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, công tác giao quân của xã trong năm 2023 đã giao đủ chỉ tiêu là 12 thanh niên nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự là 10 thanh niên, nghĩa vụ Công an nhân dân là 02 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu giao.

           Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2023, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

            Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là việc làm thường niên. Do vậy, để tiếp tục đạt kết quả cao trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm, Hội đồng NVQS xã Bình Thủy sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS đến các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là trong quá trình triển khai thực hiện luôn đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, đúng quy trình và quy định của pháp luật.

       

 

          Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2023./.

 

Kim Thúy

các tin khác