Quân sự

Khánh Hòa tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

02:16 11/01/2024

Ban CHQS xã Khánh Hoà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến tham dự hội nghị ông Trần Dũ Bình - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện ngành, đoàn thể và các ban ấp trên địa bàn xã.

Năm 2023, Ban CHQS xã Khánh Hoà đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn quán triệt, triển khai tổ chức tốt thực hiện các nhiệm vụ trên giao. Tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023; Duy trì, thực hiện nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo đảm quân số, vũ khí trang bị đúng theo quy định, báo cáo thường xuyên, kịp thời trong mọi tình huống. Xây dựng và triển khai thực hiện đầy đủ chỉ thị, kế hoạch, văn kiện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương; Chủ động theo dõi nắm tình hình các mặt trên địa bàn, tham mưu ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ. Phối hợp chặt chẽ với Công an thực hiện tốt Nghị định 02/2020 của Chính phủ và quy chế số 09 của Công an – quân sự xã. Tổng quân số hiện có 169 đ/c đạt 0,75% so tổng dân số của xã, có 22 đảng viên, tổ chức kết nạp dân quân mới 13/13 đ/c đạt 100% chỉ tiêu; Thường xuyên thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý, xếp nguồn lực lượng DBĐV; Công tác tuyển quân: Thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao quân 15/15 công dân; triển khai thực hiện quy trình và các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Công tác tập huấn, huấn luyện được thực hiện đầy đủ đúng theo tinh thần chỉ thị cấp trên…vvv thực hiện tốt đảm bảo công tác hậu cần và cuộc vận động 50 tại đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Dũ Bình- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương những kết quả mà Ban CHQS Thị trấn đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn đơn vị tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự và tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; làm tốt công tác phát triển Lực lượng dân quân đạt đúng đủ tiêu chuẩn, vận dụng linh hoạt kết nạp đảng cho Lực lượng dân quân đúng đạt chỉ tiêu; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp cùng các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để đột xuất, bất ngờ. Đồng thời, duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, tăng cường giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự xã trong sạch, vững mạnh; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động 50 trong năm 2024 toàn diện trên địa bàn xã.

Tại hội nghị Ban CHQS huyện; UBND đã trao tặng khen thưởng cho 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023. "Hoàn thành xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng địa phương" năm 2023./.

Nhẫn Nguyễn