Quân sự

Bình Chánh: Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

04:41 15/12/2022

Ngày 15-12-2022, UBND xã Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Bình Chánh Nguyễn Xuân Nhã, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phan Thanh Điền đã đến dự.

Báo cáo tại hội nghị, Phó chỉ huy trưởng – Ban chỉ huy quân sự xã Võ Đặng Khá cho biết: Năm 2022, Ban chỉ huy quân sự xã đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng thời xử lý chính xác, kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, bồi dưỡng kiến quốc phòng – an ninh và tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Bảo đảm tốt công tác hậu cần – kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Trên cơ sở kết quả đạt được, trong năm 2023, Ban chỉ huy quân sự xã sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng dân quân đạt chỉ tiêu, bảo đảm chế độ, chính sách theo quy định, tuyển chọn vào lực lượng dân quân thực hiện cùng với xét duyệt nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao quân đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm số lượng, chất lượng, dân chủ đúng Luật và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023;….

Hội nghị cũng đã thông qua nội dung phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023.

Dịp này, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND xã Bình Chánh đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022./.

Mỹ Ngân