Quân sự

Thạnh Mỹ Tây bình nghị thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024

05:39 11/12/2023

Ngày 08/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị bình nghị thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024, ở 08 ấp trên địa bàn xã.

Theo đó, qua triển khai thực hiện các bước chuẩn bị, Ban chỉ huy quân sự xã đã thể hiện đầy đủ vai trò trách nhiệm trong quá trình sắp xếp, phân loại thanh niên theo hướng dẫn để tổng hợp báo cáo về hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã làm cơ sở xét duyệt, phân loại danh sách miễn, hoãn đủ điều kiện nhập ngũ trước khi tổ chức bình nghị ra dân ở các ấp, có 39 thanh niên đủ điều kiện được hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đưa ra bình nghị trong dân lần này. Như kế hoạch dự kiến năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao là 18 thanh niên, trong đó có lực lượng Công an và Quân sự.

Hiện tại, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đang tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền vận động nắm tình hình tư tưởng trong thanh niên, để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thanh niên an tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Kim