Quân sự

SÔI NỔI HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TẠI TRUNG ĐOÀN 892

10:13 28/05/2023

Tối 26/5, Đoàn cơ sở Trung đoàn 892 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) phối hợp Huyện đoàn Châu Phú và Viện Kiểm sát quân sự khu vực 92 (Quân khu 9) tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật với chủ đề “Cán bộ, đoàn viên, thanh niên với chấp hành kỷ luật, pháp luật và an toàn giao thông”.

Tham gia hội thi có 4 đội là cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị: Liên chi đoàn 2 (Lữ đoàn 6, Quân khu 9); Huyện đoàn Châu Phú; trường THPT Thạnh Mỹ Tây; trường THPT Vĩnh Thạnh Trung và các đơn vị trực thuộc Trung đoàn 892 cùng các đơn vị kết nghĩa. Các đội phải trải qua 4 phần thi gồm: tự giới thiệu; phần thi kiến thức; giải quyết tình huống và phần thi sân khấu hóa. Nội dung tập trung vào các Luật như: Hình sự; biên giới quốc gia; Biên phòng Việt Nam; giao thông đường bộ; an ninh mạng; nghĩa vụ quân sự; thanh niên; giao thông đường bộ;….

Với hình thức sân khấu hóa, thông qua các tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật đan xen các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu đã tập trung giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về lợi ích, trách nhiệm trong việc tôn trọng, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, nề nếp, chế độ, quy định của đơn vị; nhân rộng gương người tốt, việc tốt; phê phán, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật hoặc lệch chuẩn xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Liên chi đoàn 2 (Lữ đoàn 6) - trường THPT Vĩnh Thạnh Trung; giải nhì cho đội Chi đoàn 1 (Đoàn cơ sơ Trung đoàn 892) – Huyện đoàn Châu Phú; giải ba cho đội Liên chi đoàn 511 (Đoàn cơ sở Trung đoàn 892) và đơn vị kết nghĩa.

Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên, quần chúng trong đơn vị và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân nắm được chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước, vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Đây cũng là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp rút kinh nghiệm về hình thức, phương pháp tổ chức và thiết kế các mô hình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả tại đơn vị.

Tú Trang- Hữu Đặng