Quân sự

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Đức tổ chức bình nghị lần I thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020

09:46 11/10/2019

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Đức đã tổ chức bình nghị lần I thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020 tại địa bàn xã. Ông Tăng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng đông đảo gia đình thanh niên và bà con nhân dân tham dự.

Tại buổi bình nghị gia đình thanh niên và bà con nhân dân được thông tin một số vấn đề liên quan đến công tác tuyển quân; tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự; qui định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực quốc phòng đối với thanh niên không thi hành nghĩa vụ quân sự theo đúng Luật nghĩa vụ quân sự; thông qua danh sách 272 thanh niên của xã đã đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe cấp xã. Song song đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã giải trình thỏa đáng các ý kiến thắc mắc của gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của thanh niên khi tham gia nhập ngũ. Công tác bình nghị thanh niên lần I đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020 được tổ chức công khai minh bạch. Góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm tuyên truyền vận động của gia đình đối với thanh niên thi hành tốt luật nghĩa vụ quân sự./.

Trịnh Phượng – Đài truyền thanh huyện Châu Phú