Quân sự

Xã Bình Phú sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

09:28 17/04/2023

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đến dự có, ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Năm 2023, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo tích cực, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Ban Chỉ huy quân sự xã làm tốt chức năng tham mưu giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xây dựng kế hoạch thực hiện các bước, các khâu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, công khai, dân chủ gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật Nghĩa vụ quân sự, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân. Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự 81/81 công dân, đạt 100%. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tổ chức ngày hội tòng quân đảm bảo vui tươi và trang trọng thực sự là ngày hội của tuổi trẻ xã Bình Phú lên đường bảo vệ Tổ quốc. Xã Bình Phú hoàn thành 100% chỉ tiêu 06/06 thanh niên…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tuyển quân; rà soát và nắm chắc số lượng thanh niên trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo tạo điều kiện cho các gia đình có con em tại ngũ.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú đã khen thưởng cho 12 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đặng Trang