Quân sự

Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương thị trấn Cái Dầu năm 2022

08:43 20/12/2022

Nhằm đánh giá lại những mặt đã đạt được và những mặt chưa làm được trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương trong năm 2022 và xác định phương hướng, biện pháp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023.

Vừa qua, Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Cái Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2022.

Đến dự hội nghị có Thiếu tá Nguyễn Duy Cường – Đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú, về phía địa phương có ông Võ Đức Minh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Cái Dầu, bà Lê Thị Mỹ Tiên – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam thị trấn Cái Dầu, ông Nguyễn Quốc Thống – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị trấn, cùng các ban ngành, đoàn thể thị trấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2022 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023. Báo cáo nêu rõ: Năm 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh. Từ đó xác định mục tiêu và đề ra 8 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2023 của thị trấn. Sau khi nghe báo cáo tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Tại hội nghị đã có 04 cá nhân được Ban chỉ huy Quân sự huyện khen thưởng và 08 cá nhân được Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu khen thưởng có thành tích trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng trong năm 2022.

Trúc Giang