Quân sự

Châu Phú: Hội nghị tập huấn triển khai Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên

09:33 06/12/2020

UBND huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên. Có 90 đại biểu đại diện cho các phòng, ban, ngành, Ban chỉ huy quân sự cấp huyện, xã và lực lượng vũ trang trong phạm vi toàn huyện tham dự. Ông Nguyễn Văn Bé Tám, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai Luật Dân quân tự vệ và 2 Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật; Luật Lực lượng dự bị động viên và 5 Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật với 8 chuyên đề: Nội dung cơ bản Luật Dân quân tự vệ; Nội dung cơ bản Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ chính sách đối với Dân quân tự vệ; Nội dung cơ bản Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về hoạt động phối hợp của Dân quân tự vệ; nội dung cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên; nội dung cơ bản Nghị định quy định Danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và việc đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị; Nghị định quy định huy động lực lượng  dự bị động viên khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; nội dung cơ bản Nghị định quy định về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; nội dung cơ bản Nghị định quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên; nội dung cơ bản Nghị định quy định về cơ sở huấn luyện dự bị động viên cấp tỉnh.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nắm vững các nội dung cơ bản của  Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật, từ đó triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ và hiệu quả./.

Mỹ Ngân – Tú Trang