Quân sự

Huyện Châu Phú tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022

03:36 18/02/2022

Ngày 16/02/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Phú tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022. Đến dự có ông Võ Minh Hoàng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Ông Nguyễn Thiện Phú – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đai diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Trần Thanh nhã - Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện các đơn vị nhận quân cùng với 169 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tiến hành xét nghiệm PCR đối với tân binh.

Trong đợt này, huyện Châu Phú tổ chức tiễn 169 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 130 thanh niên thi hành nghĩa quân sự tại các đơn vị nhận quân: Trung đoàn 20, thuộc Sư Đoàn 330, giao 65 thanh niên; Trung đoàn 892, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giao 65 thanh niên và 39 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Các tân binh tham gia nhập ngũ năm 2022 đều bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức và lý lịch theo quy định, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chặt chẽ các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên các tân binh đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, tân binh Bùi Quang Nhất Thống, thị trấn Cái Dầu, đại diện 169 thanh niên huyện Châu Phú lên đường nhập ngũ năm 2022: hứa sẽ phát huy tinh thần thanh niên quê hương Châu Phú anh hùng, quyết tâm ra sức phấn đấu, rèn luyện, học tập, chấp hành tốt điều lệnh quân đội, trở thành người lính xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, đền đáp sự quan tâm tin tưởng của các cấp lãnh đạo, gia đình, bạn bè người thân.

Đặng Trang