Quân sự

HỘI THAO TRUNG ĐỘI DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG NĂM 2022

02:39 12/09/2022

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vừa tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động và nữ dân quân thường trực tỉnh năm 2022.

Có 330 vận động viên, trong đó có 11 trung đội dân quân cơ động của 11 huyện, thị xã, thành phố; 22 nữ dân quân thường trực xã, phường, thị trấn tham gia hội thao. Các đơn vị thi đấu duyệt đội ngũ tay không đội hình trung đội; đồng diễn điều lệnh, võ thể dục tay không; thi trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, tổ dân quân cơ động, nữ dân quân thường trực.

Sau gần 03 ngày tổ chức Hội thao với tinh thần trách nhiệm cao của Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc. Đặc biệt là sự phấn đấu nổ lực hết mình của các vận động viên đã hoàn thành nội dung, chương trình hội thao theo kế hoạch, đạt được kết quả tốt, bảo đảm tuyệt đối tuyệt đối an toàn.

Kết quả, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Long Xuyên hạng nhất toàn đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn hạng nhì, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành hạng 3 và nhiều cá nhân được trao giải thành tích xuất sắc.

Hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ nói chung, dân quân cơ động và nữ dân quân thường trực nói riêng. Đồng thời đánh giá nhận thức, năng lực thực hành, khả năng xử lý các tình huống về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương, khả năng phối hợp với các lực lượng khi xảy ra tình huống; kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị, củng cố nền tảng thể lực cho các chiến sỹ dân quân cơ động… phát huy tinh thần trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây còn là dịp dân quân cơ động trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong huấn luyện của từng địa phương cũng như vận dụng linh hoạt vào thực hiện các nhiệm vụ cụ thể các địa phương.

Tú Trang