Quân sự

Châu Phú tổ chức Lễ giao nhận 146 thanh niên lên đường thi hành Nghĩa vụ Quân sự năm 2020

01:01 13/02/2020

Sáng ngày 13/ 02/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Phú tổ chức Lễ giao nhận quân lên đường thi hành Nghĩa vụ Quân sự năm 2020.

Đến dự có ông Lê Văn Nưng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Thành Sĩ - Bí thư Tỉnh Đoàn An giang; Thượng tá Ngô Văn Năm - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Cấp huyện có ông Trần Thanh Nhã - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Châu Phú - kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; bà Lê Thị Kim Hồng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; ông Trần Văn Đảo - Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Phước Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn - Chỉ Huy trưởng Ban CHQS huyện; Thượng tá Lê Phú Thạnh - Trưởng Công an huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, cùng các đồng chí là Đại biểu  lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể huyện, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Ban CHQS huyện, đơn vị nhận quân, cấp ủy chính quyền địa phương 13 xã, thị trấn, thân nhân gia đình và 146 thanh niên nhập ngũ năm 2020 và 125 chiến sĩ Dân quân mới kết nạp năm 2020.

Tại buổi lễ giao nhận quân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố Quyết định gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định giao quân cho các đơn vị của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Bí thư - Chủ tịch UBND huyện ủy Châu Phú - kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện gửi lời nhắn nhủ chúc sức khỏe đến thanh niên và gia đình thanh niên nhập ngũ năm 2020; phấn đấu phát huy sức trẻ bảo vệ quê hương đất nước, làm rạng danh truyền thống anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân huyện nhà.

Năm 2020 chỉ tiêu giao quân của Châu Phú là 146 thanh niên. Trong đó thi hành Nghĩa vụ Quân sự là 125 thanh niên và 21 thanh niên đi Nghĩa vụ Công An. Ngay sau buổi lễ, Đoàn Chủ tịch đến tặng hoa, bắt tay tiễn đưa 146 thanh niên nhập ngũ năm 2020./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú