Quân sự

Hoàn thành diễn tập chỉ huy - tham mưu Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú

09:34 03/11/2023

Sáng 31/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú đã hoàn thành các nội dung diễn tập chỉ huy-tham mưu năm 2023.

Với đề mục, chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Theo đó, sau 2 ngày thực hành diễn tập, các đại biểu đã tham quan khung tập vận hành các nội dung như: nhận và ra lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chỉ huy Trưởng trao đổi chính trị viên, hội ý Ban Chỉ huy; phổ biến mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên cao; hạ đạt mệnh lệnh hành quân cho lực lượng đi trước; họp Đảng ủy Quân sự huyện đánh giá kết quả chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao và ra nghị quyết lãnh đạo; thực hành một số nội dung ngoài thực địa…

Tại buổi rút kinh nghiệm diễn tập, các đại biểu cũng đã góp ý những vấn đề còn tồn tại trong thực hành diễn tập chỉ huy-tham mưu của Ban CHQS huyện Châu Phú cũng như của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua và đã được cơ quan, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh giải đáp, thống nhất.

Theo Đại tá Thạch Thanh Tú, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, lực lượng tham gia diễn tập đã vận hành các nội dung đúng trình tự; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, vũ khí trang bị kỹ thuật; nội dung diễn tập có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tế đơn vị và tình hình địa bàn; tổ chức diễn tập đúng cương vị, thành phần, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng. Quá trình diễn tập, các khung tập luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, giữ nghiêm kỷ luật, bảo đảm bí mật, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nhẫn Nguyễn