Quân sự

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức đoàn thâm nhập gia đình thanh niên

12:19 17/12/2023

Trong 02 ngày 13, 14/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức đoàn đến thâm nhập gia đình 18 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đi cùng đoàn có bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

Tại các gia đình, đoàn thâm nhập đã hỏi thăm về tình hình sức khỏe thanh niên, hiểu rõ thêm về trình độ văn hóa, lịch sử chính trị gia đình, bản thân và hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự để mọi người dân hiểu và chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tuyên truyền các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đến gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân khi nhập ngũ.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trong thời gian tới Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự để mọi người dân hiểu và chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên yên tâm lên đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đặng Trang