Quân sự

Bình Chánh đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

10:38 14/04/2024

Tại Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Chánh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã vừa tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội và quân nhân dự bị hạng 2 năm 2024.

Theo đó, đối tượng đăng ký NVQS là công dân nam từ đủ 17 tuổi trong năm (sinh năm 2007) có hộ khẩu thường trú tại địa phương; Công dân nam trong lứa tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi mà chưa đăng ký NVQS lần đầu; Công dân nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội, từ đủ 18 tuổi đến hết 40 tuổi chưa đăng ký vào ngạch dự bị động viên; Công dân nam hết độ tuổi gọi nhập ngũ chưa phục vụ tại ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Trong đợt này, toàn xã Bình Chánh có 72/72 thanh niên đăng ký tuổi 17, đạt 100% tổng số thanh niên trong độ tuổi trên toàn xã. Tại đây, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Chánh đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân, gia đình, trình độ văn hóa, chính trị và kiểm tra sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao, đo vòng ngực,…

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên trên địa bàn xã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Qua đó, nhằm nắm chắc về số lượng, chất lượng nguồn công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội và quân nhân dự bị hạng 2 để làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, chất lượng, công bằng đúng luật định.

Lâm Em (ĐTT xã Bình Chánh)