Quân sự

KIỂM TRA CÔNG TÁC BẢO ĐẢM HẬU CẦN CHO TIẾP NHẬN, HUẤN LUYỆN CHIẾN SĨ MỚI TẠI BỘ CHQS TỈNH AN GIANG

09:41 23/02/2024

Chiều 20/2, thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 cùng đoàn công tác Quân khu đến kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần cho tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) tại Trung đoàn 892.

Năm 2024, Trung đoàn 892 được Bộ CHQS tỉnh An Giang giao nhiệm vụ tiếp nhận và huấn luyện trên 500 CSM là những thanh niên ưu tú của các địa phương trong toàn tỉnh về học tập, công tác. Đến thời điểm này, đơn vị bảo đảm hậu cần cho tiếp nhận, huấn luyện theo kế hoạch.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đánh giá cao công tác chuẩn bị và bảo đảm hậu cần của Trung đoàn. Đồng thời đề nghị: thời gian tiếp nhận CSM đã cận kề, do đó Trung đoàn tiếp tục củng cố, cảnh quan môi trường, tổ chức phun xịt khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh doanh trại trước khi đón nhận CSM. Song song đó, chủ động tăng gia sản xuất bảo đảm nguồn lương thực, thực phẩm, nhất là những nguồn đơn vị có thể tự khai thác được; rà soát, cấp đổi dụng cụ cấp dưỡng đồng bộ; tiếp nhận quân trang, kiểm tra số lượng, chất lượng và hướng dẫn chiến sĩ sử dụng đúng quy định…. tạo được ấn tượng tốt cho CSM ngay những ngày đầu bước chân vào đơn vị./.

Nhẫn Nguyễn