Quân sự

Ra mắt Câu lạc bộ học tập tiếng Anh người lính

05:44 14/12/2023

Sáng 12/12, Đoàn cơ sở Trung đoàn 892 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) tổ chức lễ phát động phong trào học tập ngoại ngữ giai đoạn 2023-2030 và ra mắt Câu lạc bộ học tập tiếng Anh người lính.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Trung đoàn 892 xung kích học tập ngoại ngữ”, phong trào xác định ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Anh, bên cạnh đó tùy thuộc vào đặc thù nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị có thể lựa chọn tiếng Nga, tiếng Trung Quốc... trong tổ chức thực hiện phong trào. Trung đoàn phấn đấu đến hết năm 2030, 100% cán bộ từ 35 tuổi trở xuống đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3 trở lên; trong đó 60 đến 70% cán bộ trợ lý cơ quan, cán bộ tiểu đoàn,... đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên.

Sau lễ phát động, Trung đoàn cũng đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh người lính (Tên tiếng Anh: English Club for Soldiers). Đây là đơn vị được chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho các cơ quan, đơn vị trong toàn Trung đoàn.

Câu lạc bộ tiếng Anh người lính Trung đoàn 892 gồm 24 thành viên, ra đời với mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, chiến sĩ. Câu lạc bộ được tổ chức sinh hoạt theo chương trình và kế hoạch cụ thể. Dự kiến Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt vào thứ Năm hàng tuần. Tại Câu lạc bộ, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn sẽ được học tập, giao lưu, phù hợp với đặc thù công tác của cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, chú trọng Tiếng Anh với các ngữ pháp giao tiếp mang tính ứng dụng cao.

Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trường THPT Thạnh Mỹ Tây (huyện Châu Phú), sự quan tâm, động viên, chỉ đạo của các cấp chỉ huy, hi vọng rằng Câu lạc bộ sẽ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích, hoạt động hiệu quả để cán bộ, chiến sĩ nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, sớm vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nhẫn Nguyễn