Quân sự

MỸ ĐỨC TỔ CHỨC CÔNG TÁC BÌNH NGHỊ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

05:44 07/12/2023

    

Từ ngày 05/12/2023 đến ngày 08/12/2023, tại 5 điểm/7 ấp của xã, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Mỹ Đức tổ chức các cuộc họp bình nghị về nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tham dự cuộc họp bình nghị nghĩa vụ Quân sự có ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Mỹ Đức, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, các ban ấp, đại diện Nhân dân, gia đình và các công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của các ấp.

 

Tại buổi bình nghị, đồng chí Bùi Văn Lớt – Phó Chỉ huy Trưởng Quân sự xã Mỹ Đức đã đại diện Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã triển khai những văn bản liên quan đến công tác tuyển quân như tiêu chuẩn gọi nhập ngũ, quy định về tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, các chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình quân nhân tại ngũ, xuất ngũ, các quy định xử phạt theo pháp luật đối với các hành vi vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Mỹ Đức cũng công khai số lượng công dân trong nguồn, những công dân được tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, công dân đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe của các ấp để người dân được nắm rõ. Theo danh sách thống kê rà soát sơ bộ, toàn xã Mỹ Đức có 174 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024; trong đó qua thẩm định đủ các tiêu chuẩn và đủ điều kiện có 36 thanh niên được đưa ra bình nghị.

 

Đồng thời, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình và các thanh niên, giải đáp từng nội dung mà người dân thắc mắc, chưa hiểu rõ. Công tác bình nghị nghĩa vụ Quân sự là một trong các bước của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với mục đích phát huy dân chủ, thể hiện tính công khai, minh bạch, khách quan trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự, từ đó lựa chọn ra những công dân có đủ phẩm chất đạo đức, chính trị, văn hóa, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình để trao lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024 trên địa bàn xã Mỹ Đức đạt chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu trên giao./.

 

 

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác