Quân sự

Ô Long Vĩ: Lễ Trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

05:54 08/02/2024

    

Sáng 7-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Ô Long Vĩ tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự lễ có đồng chí Tô Thanh Tân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã; Thiếu tá Huỳnh Trung Tuấn – Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Bác sĩ CKII. Nguyễn Hoàng Huy – Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú cùng các ngành, đoàn thể, ban ấp, gia đình thanh niên và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

 

 

 

 

 

Tại đây, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã trao lệnh gọi nhập ngũ và quà Tết cho 18 công dân đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Thanh Tân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã thay mặt lãnh đạo địa phương đã cảm ơn các gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những thanh niên tốt, gương mẫu để hôm nay hăng hái, tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Đồng chí nhấn mạnh: “Gia đình và địa phương vô cùng tự hào có những người con, người em sẵn sàng vượt qua khó khăn để làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước. Đây là vinh dự rất lớn của các thanh niên, cũng là sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ô Long Vĩ”.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cũng đề nghị các ngành, đoàn thể xã quan tâm, thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ để các thanh niên yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ công tác mới. Đặc biệt, quan tâm đến các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã theo chức trách, nhiệm vụ được giao, sâu sát địa bàn, nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo kế hoạch huyện giao.

Trong ngày Lễ trao lệnh gọi nhập ngũ, các thanh niên trúng tuyển đến nhận lệnh đã thể hiện tinh thần tự nguyện, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa quyết tâm làm rạng rỡ, tô thắm thêm truyền thống anh hùng cách mạng của tuổi trẻ xã Ô Long Vĩ nói riêng và tuổi trẻ huyện Châu Phú nói chung trong sự nghiệp gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trúc Mai

các tin khác