Quân sự

Châu Phú: Hội nghị quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và phát động thi đua đột kích năm 2021

12:49 04/03/2021

Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1, kế hoạch huấn luyện chiến đấu tháng 3 và phát động thi đua đột kích năm 2021. Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, cùng các đồng chí Đảng uỷ Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trưởng ban, cán bộ của cơ quan quân sự huyện và Chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 13 xã, thị trấn đã đến dự.

Tham gia hội nghị, các đại biểu được nghe Ban chỉ huy quân sự huyện quán triệt các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 và triển khai kế hoạch huấn luyện tháng 3/2021. Thời gian qua, cấp uỷ, chỉ huy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát công  tác huấn luyện, diễn tập, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp, tổ chức thực hiện nghiêm huấn luyện đúng theo tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện thi đua đột kích “Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Tân Sửu năm 2021”, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, chỉ tiêu thi đua, trong đó nổi bật là việc duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, tích cực phối hợp với các lực lượng theo dõi, nắm tình hình, tuần tra bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị mọi mặt cho công tác huấn luyện và công tác tuyển quân năm 2021; 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm quy định về đảm bảo an toàn giao thông.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi trong huấn luyện năm 2021 với chủ đề: “Thi đua huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” với 4 nội dung, chỉ tiêu thi đua về: huấn luyện quân sự với phương châm “cơ bản – thiết thực – vững chắc” gắn với yêu cầu “ Nhanh, mạnh, chính xác”; giáo dục chính trị; huấn luyện hậu cần, kỹ thuật; nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Thi đua trong huấn luyện là một trong những hoạt động quan trọng trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021. Đảng uỷ - Ban chỉ huy quân sự huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương huyện đề cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nội dung, chỉ tiêu thi đua trong huấn luyện năm 2021./.

Mỹ Ngân - Tú Trang