Quân sự

Châu Phú xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 2 năm 2023

03:12 04/01/2023

Sáng ngày 4-1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Châu Phú tổ chức xét duyệt nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 lần 2. Ông Trần Thanh Nhã – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi khám sức khỏe tại các xã, thị trấn, huyện Châu Phú có 462 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe xét duyệt nghĩa vụ quân sự và 168 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Tại hội nghị lần này, Hội đồng NVQS 13 xã, thị trấn lần lượt báo cáo tóm tắt danh sách những thanh niên đủ điều kiện để khám sức khỏe lần 2. Đồng thời, giải trình từng trường hợp xin tạm hoãn để Hội đồng NVQS huyện xem xét, thống nhất thông qua hoặc có ý kiến khác.

Năm 2023, huyện Châu Phú được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 165 tân binh. Trong đó, có 130 tân binh thực hiện NVQS và 35 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong ngành công an. Đơn vị nhận quân gồm Trung đoàn 892, Bộ CHQS tỉnh và Trung đoàn BB20, Sư Đoàn 330 tỉnh Kiên Giang.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện. Do đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện luôn thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đúng theo các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn của trên, góp phần giúp công tác tuyển quân trong năm 2023 đạt kết quả cao.

Trúc Mai