Quân sự

Hội đồng NVQS xã Bình Thủy trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

11:57 07/02/2024

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Thủy vừa tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 2024. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện các bước đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo về số lượng, chất lượng, chu đáo, kịp thời, đúng quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Năm 2024, xã Bình Thủy được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 11 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đơn vị nhận quân là Sư Đoàn 330, Quân khu 9 tỉnh Kiên Giang. Có thể nói, thi hành nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các thanh niên được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước. Phát huy truyền thống của địa phương, với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên sẽ nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc. Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trao các phần quà Tết đầy ý nghĩa đến các thanh niên, từ nguồn quỹ Hậu phương quân đội của địa phương./.

Thùy Vân (Đài TT Bình Thủy)