Quân sự

Xã Ô Long Vĩ bình nghị nghĩa vụ quân sự năm 2023

09:54 11/12/2022

Căn cứ kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, từ ngày 07 – 09/12/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã Ô Long Vĩ tổ chức các buổi bình nghị nghĩa vụ quân sự tại các ấp trên địa bàn xã.

Tham dự bình nghị, có đồng chí Phạm Văn Cường – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã, các thành viên HĐNVQS xã cùng gia đình thanh niên, thanh niên đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023 và một số người dân có uy tín trong địa bàn.

Tại đây, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua số lượng công dân được xét duyệt năm 2023; thông báo kết quả công dân không đạt và đạt sức khỏe gọi nhập ngũ năm 2023; thông qua danh sách dự kiến cho ra và thu vào lực lượng dân quân năm 2023. Đồng thời, phổ biến đến người dân một số điều Luật Nghĩa vụ quân sự, các văn bản hướng dẫn về thực hiện nghĩa vụ quân sự; những chế độ chính sách được hưởng đối với gia đình và bản thân của quân nhân tại ngũ và xuất ngũ; các trường hợp được miễn, hoãn gọi và chưa gọi nhập ngũ. Qua đó, các đại biểu dự họp, nhất là gia đình các thanh niên đóng góp, phát biểu ý kiến, góp phần giúp kết quả bình chọn được công bằng, dân chủ và đúng luật.

Qua công tác nắm nguồn, các bước bình nghị cũng như sơ tuyển khám sức khỏe, kết quả năm 2023, xã Ô Long Vĩ có 29 thanh niên đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự.

Trúc Mai