Quân sự

11:04 26/04/2024

Sáng ngày 25/4/2024; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự năm 2024.

Đến dự có ông Nguyễn Phú Tân- Bí thư Huyện uỷ Châu Phú- Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; ông Nguyễn Phước Nên- Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện Châu Phú- Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập huyện. Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn- Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Châu Phú- Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện cùng các đồng chí là uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, tổ bảo đảm diễn tập và các đồng chí trong Đảng uỷ, UBND thị trấn Cái Dầu; xã Bình Long; Đào Hữu Cảnh; Thạnh Mỹ Tây và xã Bình Chánh.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch diễn tập: triển khai Chỉ thị số 17-CT/HU, ngày 01/4/2024 của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 12/4/2024 của Uỷ ban nhân dân Huyện, Quyết định số 1844-QĐ/HU ngày 01/4/2024 của Huyện uỷ. Quyết định số 43/QĐ-BTC ngày 12/4/2024 của Ban tổ chức. Về kế hoạch thời gian, đối tượng diễn tập, phương án, phương pháp diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự năm 2024 đối với 05 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn- Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Châu Phú- Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện thảo luận một số vấn đề xung quanh về diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự năm 2024; ông Nguyễn Phú Tân- Bí thư Huyện uỷ Châu Phú- Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như sau: Các đơn vị tích cực tuyên truyền cán bộ đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm quán triệt hiểu rõ tầm quan trọng của cuộc diễn tập, chấp hành bán sát chỉ thị của Ban thường vụ Huyện uỷ, chuẩn bị nội dung diễn tập đúng theo kế hoạch, chủ động linh hoạt khoa học, công tác chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ sát với tình hình thực tế, nêu cao ý thức trách nhiệm coi đây là nhiệm vụ trong tâm năm 2024./.

Nhẫn Nguyễn