Quân sự

Xã Đào Hữu Cảnh xét duyệt nghĩa vụ Quân sự lần 2

05:23 04/01/2024

Ngày 02/01/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức xét duyệt Nghĩa vụ quân sự lần 2 tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Tham dự buổi xét duyệt có ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự chủ trì hội nghị.

Với tinh thần xét duyệt dân chủ, khách quan, công bằng và đúng Luật nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xét duyệt chính trị, đạo đức: công dân có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt và lối sống lành mạnh; con, em của cán bộ, đảng viên; con, em của gia đình có truyền thống cách mạng, gia đình tiêu biểu trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương...; sức khỏe: tuyển những công dân có sức khỏe tốt, được sắp xếp ưu tiên theo thứ tự từ loại 1, loại 2, loại 3; học vấn: tuyển những công dân có trình độ học vấn từ cao đến thấp; tuổi đời: đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi và hết 27 tuổi (đối với công dân nam qua đào tạo cao đẳng, đại học); phân loại từng công dân được miễn, hoãn và đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự theo đúng luật định.

Trong đợt xét duyệt lần 2 này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh đã xét duyệt 18 công dân đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ nghĩa vụ quân sự; công dân đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân là 02 công dân. Xét duyệt, tuyển chọn công dân có đủ các tiêu chuẩn tuyển quân năm 2024 sắp xếp thứ tự ưu tiên về chất lượng, đảm bảo đủ số lượng theo chỉ tiêu công dân nhập ngũ.

Đặng Trang