Quân sự

Bình Phú tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2022

11:48 20/12/2022

Ngày 19/12/2022, Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Phú; ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; lãnh đạo Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ngành, đoàn thể xã và các dân quân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Năm 2022, Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Phú đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự đề ra; phát huy có hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành tốt công tác tập huấn, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng. Đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn trong năm; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện; thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, tham gia huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao.

Năm 2023, thực hiện các chính sách quân đội, hậu phương quân đội, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công; tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ đảng viên về công tác quân sự, quốc phòng; đổi mới và thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023…

Dịp này, 6 cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Phú khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022; Ủy ban nhân dân xã Bình Phú khen thưởng 1 tập thể và 6 cá nhân hoàn thành tốt trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.

Đặng Trang