Quân sự

Huấn luyện chuyển loại chuyên nghiệp quân sự hạ sĩ quan, binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024

05:38 14/12/2023

Sáng 11/12, trung đoàn 892 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) khai giảng lớp huấn luyện chuyển loại chuyên nghiệp quân sự cho gần 200 hạ sĩ quan, binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024.

Trong thời gian 1 tháng, các quân nhân sẽ được huấn luyện những nội dung chuyên ngành Cối 100mm; SPG-9; thông tin; trinh sát và pháo phòng không 37mm. Ngoài ra, học viên còn được tham gia học tập chính trị; nắm vững những kiến thức cơ bản về quân sự, quốc phòng và công tác huấn luyện điều lệnh đội ngũ.

Phát biểu khai giảng, đại tá Phan Văn Bá, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu các học viên trong thời gian huấn luyện chấp hành nghiêm kỷ luật, đồng thời tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ, nhất là chuyên môn nghiệp vụ. Sau khi huấn luyện xong phân loại đánh giá kết quả và nhận xét cụ thể từng cá nhân; hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các chiến sĩ sẽ được biên chế vào các đơn vị dự bị động viên, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống.

Trong những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang luôn thực hiện tốt công tác huấn luyện chuyển loại chuyên nghiệp quân sự cho quân nhân chuẩn bị xuất ngũ để sắp xếp bổ sung vào các đơn vị dự bị động viên binh chủng nhằm bảo đảm chất lượng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, để thay thế cho các quân nhân được giải ngạch dự bị do hết tuổi phục vụ theo Luật định hoặc biên chế mới cho nhu cầu phát triến của đất nước và xây dựng lực lượng dự bị động viên ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống./.

Nhẫn Nguyễn