Quân sự

Bình Mỹ: xét duyệt Nghĩa vụ Quân sự lần 2 năm 2024

05:20 04/01/2024

Thực hiện kế hoạch 02/KH-NVQS ngày 21/8/2023 của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Bình Mỹ năm 2024. Ngày 02/01, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã, Hội đồng NVQS xã Bình Mỹ đã tổ chức Hội nghị xét duyệt Nghĩa vụ Quân sự lần 2 tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2024.

Tham dự buổi xét duyệt có; ông Phan Văn Vấn – Bí Thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã chủ trì hội nghị; thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã cùng các ban, ngành, đoàn thể và ấp đến dự.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, công bằng và đúng Luật, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã tổ chức xét duyệt chính trị, xem xét hồ sơ, phân loại từng công dân được miễn, hoãn và đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ Quân sự theo đúng luật định. Kết quả, tổng số đủ sức khỏe thực hiện NVQS là 38 công dân. Hội đồng NVQS xã đã xét duyệt NVQS lần 2 là 38 công dân, chỉ tiêu giao quân năm 2024 tại đơn vị Trung Đoàn 20 là 13 công dân nam.

Sau khi kết thúc xét duyệt cấp xã lần 2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã sẽ hoàn chỉnh các loại danh sách và tiếp tục thực hiện các bước theo trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Kim Thúy