Quân sự

CHÂU PHÚ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2023

07:51 02/03/2023

Ngày 1/3/2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Đến dự có bà Lê Thị Kim Hồng – Phó Bí thư huyện ủy Châu Phú, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành huyện, xã cùng Lực lượng chiến sĩ Dân quân Binh chủng Phòng không, Pháo binh của 13 xã, thị trấn.

Quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023, Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện phải thực sự khoa học, sát với tình hình thực tế, có trọng tâm, trọng điểm, không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và thực hiện phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực; phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng dân quân tự vệ. Huấn luyện phải đáp ứng yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, luôn vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc và 6 mối kết hợp trong huấn luyện, bảo đảm huấn luyện sát với nhiệm vụ của đơn vị, địa bàn hoạt động của các đối tượng và trong thực tế chiến đấu. Quá trình huấn luyện kết hợp chặt chẽ với rèn luyện thể lực, huấn luyện dã ngoại, huấn luyện đêm, diễn tập chiến thuật, kết hợp làm công tác dân vận.

Buổi lễ phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua trong huấn luyện chiến đấu năm 2023.

Kết thúc buổi lễ tiến hành chạy hưởng ứng “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olimpic” năm 2023 với khẩu hiệu “Hữu nghị thông qua thể thao”, “Vì sức khỏe bộ đội”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Hãy chung tay vì thể lực, tầm vóc con người Việt Nam”.

Tú Trang