Quân sự

Châu Phú: Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2021

04:07 19/01/2021

Ban CHQS huyện Châu vừa tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2021. Đến dự có Thượng ta Ngô Văn Chệt, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Đợt này, Châu Phú có 118 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đây là những quân nhân đã tham gia nhập ngũ tháng 02 năm 2019, ở các đơn vị như: Sư đoàn Bộ binh 330, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung đoàn 152/ Quân khu 9, Văn phòng Bộ tư lệnh Quân khu 9.

Sau 2 năm lên đường nhập ngũ trong môi trường quân đội, các quân nhân đã được rèn luyện, học tập, trưởng thành về nhiều mặt, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, có lối sống lành mạnh. Trước khi xuất ngũ, 100% quân nhân được giải quyết đầy đủ chế độ chính sách, trợ cấp tiền xuất ngũ, cấp thẻ và định hướng học nghề,…

Buổi lễ nhằm động viên, biểu dương thành tích của các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, khơi dậy tinh thần yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ hôm nay. Động viên quân nhân xuất ngũ tiếp tục phát huy, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng quê hương Châu Phú ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mỹ Ngân – Tú Trang