Quân sự

Châu Phú: Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021

11:22 07/12/2021

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, Huyện ủy, UBND huyện Châu Phú triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid 19. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác quốc phòng địa phương của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng như: duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường phối hợp nắm tình hình kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vụ việc, quản lý và nắm chặt đối tượng không để bị động bất ngờ; duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ, chế độ tự phê bình và phê bình. Tổ chức học tập đầy đủ các chủ thị, nghị quyết của Bộ, Quân khu, Tỉnh về thực hiện chủ đề năm Kỷ cương, kỷ luật năm 2021” xây dựng đơn vị chính qui, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện Mẫu mực, tiêu biểu” cán bộ chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước, qui định của đơn vị. Các phong trào thi đua có nhiều chuyển biến tích cực, có chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm, phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, sức mạnh của lực lượng vũ trang huyện ngày càng nâng cao, tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường, thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố vững chắc, góp phần quan trọng tạo môi trường thuận lợi để huyện phát triển kinh tế - xã hội.

Từ những kết quả đạt được, hướng tới trong năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiếp tục quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của ngành đến toàn thể cán bộ chiến sĩ, không ngừng đổi mới công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhằm xây dựng quân đội thật sự chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới. Đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đặc biệt tập trung cho công tác chuẩn bị tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo đủ chỉ tiêu, đúng chất lượng.

Với những kết quả, thành tích nổi bật trong năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn tổ chức trao tặng giấy khen của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho 02 tập thể và 15 cá nhân trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021. Trong đó, có 02 tập thể đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, 06 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 09 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến. Dịp này, UBND huyện cũng khen thưởng cho 04 đơn vị tiên tiến gồm: Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Chánh, Bình Long, Mỹ Đức, Mỹ Phú. Ban Chỉ huy Quân sự huyện xét và trao tặng giấy khen cho 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021./.

Nguyễn Kim