Quân sự

Thạnh Mỹ Tây: tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự-quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

12:19 13/01/2024

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự-quốc phòng địa phương năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Trần Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Thiếu tá Hà Minh Lý – Trợ lý chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú, cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể, Trưởng-Phó ấp và toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân của Ban CHQS xã về dự.

Theo đó, Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023; Triển khai Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy về công tác tuyển quân năm 2024.

Năm 2023, Chi bộ, Ban chỉ huy quân sự xã đã thực hiện tốt vai trò tham mưu Đảng uỷ, UBND xã quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trên giao. Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát huy tốt vai trò và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Nổi bật nhất là phát huy vai trò tham mưu trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương và công tác xây dựng đảng, duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, điều chỉnh văn kiện sẵn sàng chiến đấu; tham mưu, chỉ đạo điều hành công tác huấn luyện, diễn tập chặt chẽ, an toàn; công tác xây dựng lực lượng, tuyển quân đạt chỉ tiêu đề ra; công tác xây dựng chính quy, quản lý chấp hành kỷ luật, thực hiện công tác đảng, công tác chính trị ngày càng đi vào nề nếp, đạt hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần, kỹ thuật có nhiều tiến bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng dân quân xã. Công tác xây dựng đảng được củng cố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức v.v….

Tại hội nghị, đồng chí Lê Trần Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật, nhất là luật nghĩa vụ quân sự, chính sách hậu phương quân đội, các tiêu chuẩn trong tuyển quân v.v… nhất là nắm chắc thực lực tại địa bàn cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, hội đồng NVQS xã hoàn thành chỉ tiêu giao quân theo quy định. Đồng thời tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, làm tốt công tác chuẩn bị và bảo đảm cho tập huấn, huấn luyện, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong năm 2024 của địa phương.

Dịp này, UBND xã Thạnh Mỹ Tây đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự-quốc phòng địa phương năm 2023.

Nguyễn Kim-Thúc Vi