Quân sự

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2023 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024

02:24 20/04/2023

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Phú vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có Thượng tá Ngô Văn Chệt – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Tăng Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS xã, cùng các đồng chí là Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, thành viên hội đồng NVQS xã, trưởng ấp và phó ấp kiêm ấp đội trưởng.

Hội nghị thông qua báo cáo sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tăng Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận kết quả và biểu dương thành tích đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Trong thời gian tới, đề nghị thành viên Hội đồng NVQS xã phát huy tốt vai trò trong thực hiện nhiệm vụ, phối hợp nắm bắt tình hình thanh niên trên địa bàn; quán triệt và triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình thanh niên nâng cao ý thức chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, các chủ trương chính sách có liên quan đến công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ; quan tâm quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng thi hành NVQS; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chế độ thông tin, báo cáo; tham mưu tốt các bước tuyển chọn sẵn sàng gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định, công bằng, dân chủ, đảm bảo chỉ tiêu trên giao.

Dịp này, UBND xã cũng đã khen thưởng 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Tú Trang