Quân sự

50 học viên sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hoàn thành lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc

01:05 18/11/2023

Sáng 16/11, tại Trung đoàn Bộ Binh 892; Bộ CHQS tỉnh An Giang phối hợp Trường Đại học Trà Vinh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer năm 2023. Trong thời gian 8 tuần, 50 học viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh An Giang giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Victory (Trường Đại học Trà Vinh) truyền đạt 2 nội dung tiếng Khmer cơ bản và tiếng Khmer giao tiếp.

Bên cạnh đó, các học viên được trang bị kiến thức về ngôn ngữ như ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa; năng lực giao tiếp bằng tiếng Khmer; kiến thức chung về văn hoá - xã hội, phong tục tập quán, đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc Khmer. Kết quả kiểm tra kết thúc khóa học 100% khá, giỏi; trong đó 64% giỏi.

Phát biểu bế giảng, Thượng tá Hà Minh Triết, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh An Giang khẳng định: Thông qua lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cung cấp những kiến thưc nền tảng về ngôn ngữ, chữ viết, văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, giúp cán bộ các cơ quan, đơn vị vận dụng tốt vào thực tiễn công tác, nhất là trong tiến hành các hoạt động dân vận, tuyên truyền đặc biệt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Dịp này, 50 học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng tiếng Khmer và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ CHQS tỉnh và Trường Đại học Trà Vinh khen thưởng./.

Nhẫn Nguyễn