Quân sự

Xã Bình Phú tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự năm 2024

12:37 10/12/2023

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự năm 2024. Tham dự có ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Trần Tiến Sĩ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

Tại các buổi bình nghị 4 ấp, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú đã thông qua ý nghĩa, mục đích, yêu cầu cuộc bình nghị; phổ biến tóm tắt một số nội dung chính của Luật Nghĩa vụ quân sự, các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn cấp trên về công tác tuyển quân, các quy định về tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình. Đồng thời, cũng nói rõ những chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình quân nhân tại ngũ và quân nhân xuất ngũ; sau khi khám sức khỏe, xã Bình Phú có 14 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 27 đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024.​ Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình và các thanh niên, giải đáp từng nội dung mà người dân thắc mắc, chưa hiểu rõ, đồng thời xin ý kiến của Nhân dân về danh sách những công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, kết quả biểu quyết có 100% người dân tham dự đồng ý.

Từ các bước chuẩn bị khá chặt chẽ và chu đáo ngay từ đầu, từ nay đến ngày giao quân xã Bình Phú sẽ tiếp tục thực hiện tốt các bước theo hướng dẫn và thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự để công tác giao quân năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu đúng theo kế hoạch.

Đặng Trang