Quân sự

Xã Bình Phú xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 2 năm 2024

09:16 08/01/2024

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú tổ chức xét duyệt nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 lần 2. Ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã báo cáo tóm tắt danh sách những thanh niên đủ điều kiện xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 2 năm 2024. Đồng thời, giải trình từng trường hợp xin tạm hoãn để Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xem xét. Năm 2024, xã Bình Phú được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 07 tân binh: Trong đó, có 06 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Phát biểu tại buổi xét duyệt, ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng thực hiện đúng luật quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân. Các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã phải thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đúng theo hướng dẫn của trên; phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai sót, kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhằm đảm bảo công tác tuyển quân trong năm 2024 đạt kết quả cao.

Đặng Trang