Quân sự

TMT: Hội nghị bình nghị thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023

03:16 12/12/2022

Trong 02 ngày, từ ngày 07/12 - 08/12/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị bình nghị thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023, ở 08 ấp trên địa bàn xã.

Tại điểm bình nghị ấp Bờ Dâu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua một số nội dung về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của đợt bình nghị, đồng thời phổ biến tóm tắt một số nội dung liên quan đến luật nghĩa vụ quân sự, các hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển quân, các quy định về tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình. Bên cạnh đó cũng nêu rõ những chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình quân nhân tại ngũ, quân nhân xuất ngũ và thông báo kết quả khám sức khỏe và danh sách thanh niên đủ điều kiện về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức để chuẩn bị cho công tác trao lệnh nhập ngũ.

Đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã cơ bản hoàn thành các bước xét duyệt, bình nghị, khám sức khỏe và sẵn sàng cho công tác trao lệnh cho thanh niên đủ điều kiện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đợt này, địa phương có 38 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe được hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đưa ra bình nghị. Như kế hoạch dự kiến năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao là 16 thanh niên, trong đó có lực lượng Công an và Quân sự. Hiện tại, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã và đang tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền vận động nắm tình hình tư tưởng trong thanh niên, để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để thanh niên an tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ./.

Nguyễn Kim