Quân sự

Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh Trung triển khai Kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

12:50 24/05/2020

Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh Trung vừa triển khai Kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Đồng chí Lê Thị Hải Âu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã đã đến dự.

Theo Kế hoạch, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã dự kiến các tình huống xảy ra như: khi có bão; sạt lỡ đất bờ sông, kênh, gạch; khi xảy ra cháy nổ; sập đổ công trình; xảy ra lốc xoáy. Đồng thời, cũng dự kiến khu vực xảy ra ở từng địa bàn ấp, dự kiến khu vực tập kết, lực lượng đảm nhiệm, đường cơ động, công tác đảm bảo và chuẩn bị các khu vực sơ tán nhân dân khi có tình huống xảy ra trên địa bàn các ấp.

Qua đó, nhằm chủ động trong công tác chuẩn bị và sẵn sàng xử trí có hiệu quả khi có tình huống thiên tai xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trên địa bàn xã./.

Ngọc Mai