Quân sự

Khánh Hòa: Bình nghị thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự lần 2 năm 2024

01:53 10/12/2023

Trong 2 ngày 06/12 và 07/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Khánh Hòa tổ chức bình nghị thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự lần 2 năm 2024 trên địa bàn 9 ấp của xã. Ông Trần Dũ Bình - Chủ tịch Hội Đồng nghĩa vụ quân sự xã, ông Phan Thanh Nhã – Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã, cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng, Phó 9 ấp, gia đình thanh niên và thanh niên tham dự.

Tại các điểm bình nghị, đại diện BCH quân sự xã đã thông qua một số Điều của Luật nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua một số Điều của Luật nghĩa vụ quân sự; các chính sách tạm hoãn, chế độ chính sách, hậu phương quân đội cũng như những chế tài xử phạt đối với thanh niên chống khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; thông qua danh sách thanh niên đủ sức khỏe thi hành nghĩa vụ quân sự của từng ấp sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe cho thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Thông qua buổi bình nghị, đa số gia đình thanh niên và thanh niên đều sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc. Tổng số thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe để thi hành nghĩa vụ quân sự của xã Khánh Hòa là 36 thanh niên./.

Văn Hiếu – Đài TT xã