Quân sự

Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng thị trấn Cái Dầu năm 2023

08:47 12/01/2024

Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Cái Dầu vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023. Trung tá Trần Văn Sơn – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú, đồng chí Lê Hùng Minh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu đã đến dự.

Trong năm 2023, Ban chỉ huy quân sự thị trấn Cái Dầu đã tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2023. Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm đề án “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ chính sách cho dân quân và xây dựng lực lượng dự bị động viên giai đoạn 2021 – 2025” phân kỳ năm 2023; Công tác Dân quân thực hiện theo quyết định giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng của huyện đạt theo kế hoạch đề ra; Thường xuyên tổ chức đăng ký, khảo sát, quản lý lực lượng dự bị động viên, toàn thị trấn có 219 đ/c, đảng viên trong lực lượng dự bị động viên là 23 đ/c, đạt 10.50%.

Công tác tuyển quân thực hiện đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao quân 11/11 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Ban chỉ huy quân sự thị trấn thực hiện giáo dục chính trị, học tập pháp luật cho các đối tượng theo kế hoạch của trên đạt 100% nội dung và thời gian. Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2023, đơn vị phát động 05 đợt thi đua trong các dịp lễ, tết và nhiều đợt thi đua trong huấn luyện; Làm tốt công tác phối hợp với ban ngành, đoàn thể thị trấn trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, các phong trào của địa phương; Công tác trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì thường xuyên, có nề nếp đảm bảo trực đủ, đúng thành phần, nhất là trực tăng cường trong những ngày lễ, tết sẵn sàng đối phó kịp thời, hiệu quả khi có các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Trung tá Trần Văn Sơn – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú và đồng chí Lê Hùng Minh - Ủy viên thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ huy quân sự thị trấn Cái Dầu đã đạt được trong năm 2023. Đề nghị cấp uỷ Đảng, Chính quyền, và cả hệ thống chính trị thị trấn Cái Dầu tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện tốt các nội dung: Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra không để bị động bất ngờ.

Dịp này, đã có 05 cá nhân được Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu khen thưởng có nhiều đóng góp tích cực cho công tác quân sự - quốc phòng năm 2023; 04 tập thể và 08 cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Trúc Giang