Quân sự

Thanh niên thị trấn Cái Dầu sẵn sàng lên đường nhập ngũ

09:33 26/02/2024

Ðến thời điểm này, các bước chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024 ở thị trấn Cái Dầu đã sẵn sàng. Lễ giao nhận quân sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 27/2/2024 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú.

Theo kế hoạch, năm nay thị trấn Cái Dầu sẽ tiễn 12 công dân lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại Trung đoàn bộ binh 892 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang). Ðể đảm bảo cho công tác tuyển quân diễn ra đúng kế hoạch, trước tết Nguyên đán, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn tổ chức trao lệnh nhập ngũ và tặng quà Tết nhằm động viên công dân trước khi lên đường nhập ngũ.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương có vị trí, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội tinh nhuệ, chính quy, hiện đại và củng cố nền quốc phòng vững chắc, đồng thời cũng là tiền đề để nâng cao chất lượng tổng hợp, xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh.

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thị trấn Cái Dầu đã triển khai tích cực, đồng bộ, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức chính trị, xã hội và Nhân dân thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự. Tổ chức đăng ký, quản lý chặt chẽ thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe, xét duyệt chính trị, chính sách và thực hiện tốt công tác bình nghị, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng quy định của pháp luật. Đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, thực hiện đúng quy trình tuyển quân, đáp ứng tốt yêu cầu về tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như: chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe và đúng độ tuổi quy định…

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể phụ trách thực hiện các công việc trước, trong và sau buổi lễ giao, nhận quân năm 2024 với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả. Trong đó, có tổ chức chương trình hội trại tòng quân, các trò chơi dân gian. Trong niềm hân hoan của tuổi trẻ thị trấn Cái Dầu chuẩn bị lên đường bảo vệ Tổ quốc, xin chúc các anh lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; học tập và rèn luyện nâng cao trình độ, sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và Nhân dân giao phó.

Trúc Giang