Quân sự

Mỹ Phú công tác tổ chức ngày hội tòng quân và lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

05:05 26/02/2024

    

Sáng ngày 25-02-2024, Đoàn thanh niên xã Mỹ Phú phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể chuẩn bị công tác ngày hội Tòng quân và Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, với chủ đề “Tiếp bước cha anh đi giữ nước, tuổi trẻ Mỹ Phú đã sẵn sàng".

 

 

Đợt này xã Mỹ Phú có 13 thanh niên đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ Quân sự và 04 thanh niên đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đã được chuẩn bị chu đáo và cơ bản hoàn thành. Thông qua Ngày hội tòng quân nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện - xung kích tham gia bảo vệ Tổ quốc tạo không khí, vui tươi, phấn khởi, sôi nổi và đầy nhiệt quyết của các bạn thanh niên, bên cạnh đó, giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, của nhân dân Việt Nam cho thanh niên.

Đồng thời, tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự đến đông đảo Đoàn viên thanh niên trong toàn xã, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tạo điều kiện cho các bạn thanh niên có dịp gặp gỡ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương đối với các bạn thanh niên trước lúc lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc./.

Tú Trang

các tin khác