Quân sự

Vĩnh Thạnh Trung hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020

06:20 09/07/2020

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Vĩnh Thạnh Trung vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xây dựng lực lượng Dân quân năm 2020. Tham dự có Đại úy Phạm Văn Nhân – Trợ lý Quân lực Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Lê Thị Hải Âu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã chủ trì hội nghị.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xây dựng lực lượng Dân quân năm 2020 được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện chặt chẽ từng bước đúng quy trình, đảm bảo công bằng, dân chủ và đúng luật. Trong năm 2020, toàn xã có 1.249 công dân từ 18 – 27 tuổi, qua khám sức khỏe, xét duyệt các bước, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 25 công dân trúng tuyển, trong đó có 2 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đồng thời, tổ chức giao 15 công dân lên đường nhập ngũ và kết nạp 47 công dân tham gia vào lực lượng Dân quân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Bên cạnh đó, việc thực hiện chính sách Hậu phương quân đội được thực hiện đúng quy định, đã vận động được 83.400.000 đồng/68.000.000 đồng đạt 122%. Tuy nhiên, có 2 công dân chống lệnh đã xử phạt vi phạm hành chính.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Hải Âu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã lưu ý một số vấn đề cần quan tâm thực hiện: “Thứ nhất, tiếp tục phát huy những ưu điểm trong năm qua đã đạt được, đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền; thứ hai, công tác phối hợp phải chặt chẽ, đúng quy trình và theo hướng dẫn của trên; thứ ba, rà soát, nắm chắc lại đối tượng công dân trong độ tuổi theo quy định. Đối với công tác huấn luyện, đề nghị các đồng chí thành viên được phân công trong đoàn phối hợp chặt chẽ với các ấp rà soát, vận động để vào ngày 16/7/2020 đưa quân huấn luyện. Đề nghị các đồng chí trong thời gian tới thực hiện cho đảm bảo để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt kết quả cao”.

Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã khen thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân, xây dựng lực lượng Dân quân năm 2020./.

Ngọc Mai