Quân sự

Châu Phú khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động và nữ Dân quân thường trực năm 2022

05:35 30/06/2022

Ngày 29/6/2022, huyện Châu Phú tổ chức khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động và nữ Dân quân thường trực năm 2022. Dự lễ khai mạc có Thượng tá Ngô Văn Chệt – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, phó trưởng Ban tổ chức hội thao huyện cùng các đồng chí là đại diện ban tổ chức hội thao tỉnh, huyện và có 390 vận động viên thuộc các đoàn vận động viên 13 xã-thị trấn về dự.

Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội Dân quân cơ động đã tham gia hội thao ở các nội dung gồm: chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ; duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; bắn súng, ném lựu đạn xa v.v…. Phát biểu khai mạc hội thao, Thượng tá Ngô Văn Chệt – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã khẳng định và nêu cao vai trò của lực lượng dân quân về vị trí, tầm quan trọng trong thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh: thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đã luôn quán triệt nghiêm túc về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân, dự bị động viên trong tình hình mới, công tác dân quân tự vệ luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả, các nhiệm vụ, lực lượng dân quân được xây dựng theo phương châm vững mạnh, rộng khắp, được tổ chức biên chế đầy đủ, có số lượng phù hợp, chất lượng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao ở mỗi đơn vị. Đặc biệt, qua hội thao còn nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trên địa bàn huyện, làm cơ sở để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân toàn huyện.

Đặc biệt, hội thao còn nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao khả năng, chỉ huy, quản lý và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Từ đó rút ra những kinh nghiệm, các mặt còn hạn chế để tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Trên cơ sở đó, Hội thao còn nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện Châu Phú và tuyển chọn đội tuyển có thành tích xuất sắc tham gia Hội thao Dân quân cơ động cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất trong năm 2022.

Nguyễn Kim